Home / Game bài đổi thưởng / Tin được không: Độ tuổi trung bình của game thủ trên thế giới hiện nay là 35

Tin được không: Độ tuổi trung bình của game thủ trên thế giới hiện nay là 35

Những con số thống kê gần đây cho biết rằng, độ tuổi trung bình của game thủ hiện nay trên toàn cầu là 35 tuổi và hầu hết họ đều có công ăn việc làm ổn định. Điều đấy cho thấy rằng cộng đồng chơi game ngày càng chất lượng chứ không hề toàn “trẻ trâu” như bạn vẫn nghĩ.

Tin được không: Độ tuổi trung bình của game thủ trên thế giới hiện nay là 35

Những con số sau đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy, bởi hiện nay ngành thị trường game đang là một nguồn ngu rất lớn cho nhiều nhà phát triển. Trong thời đại bão hòa ngày nay, để một game có thể cuốn hút và người chơi chấp nhận bỏ túi tiền thì không chỉ đồ họa mà nội dung game còn phải hấp dẫn. Trong năm vừa qua chúng ta cũng được chứng kiến một bước đột phá trong công nghệ game, đó là kính thực tế ảo. Sau đây sẽ là thống kê các số liệu về sở thích và doanh thu của game trong những năm qua.

1. Hơn 60% các hộ gia đình tại nước Mỹ đều có máy chơi game

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, con người có rất nhiều hình thức để giải trí. Một trong những hình thức đỡ tốn kém nhất mà vẫn tìm kiếm được nhiều tương tác có lẽ chính là game. Theo khảo sát ý kiến game thủ, họ thường có quan điểm rằng chơi game là một hình thức giải trí rất tiết kiệm, ngoài ra còn có thể rèn luyện được nhiều kỹ năng khác như phán đoán, tư duy, phản xạ.

do-tuoi-trung-binh-cua-game-thu

Đối với một tựa game hot nhất hiện nay có giá mua bản quyền khoảng 50 – 70$. Số tiền đấy có lẽ không đủ để đi chơi một lần nhưng nếu mua game thì họ có thể chơi đi chơi lại nhiều lần cũng không chán. Ngoài ra thì người chơi cũng có rất nhiều lựa chọn, hàng loạt tựa game miễn phí đình đám vẫn được cập nhập trên Steam để thu hút người chơi hơn.

2.Độ Tuổi trung bình của game thủ là 35, một con số ấn tượng

Ở độ tuổi 35, nhiều người cho rằng đây là đổ tuổi chín chắn chỉ dành thời gian cho công việc và gia đình. Nhưng theo con số trung bình trên thế giới thì độ tuổi của người chơi là 35, điều này cho thấy chất lượng của người chơi game ngày nay rất tốt, đối tượng chơi game là những người có công việc ổn định và “dư giả” để có thể đầu tư vào game giúp các nhà phát triển sinh lời.

do-tuoi-trung-binh-cua-game-thu

Thống kê cũng chỉ ra rằng, game thủ có độ tuổi từ 18 trở xuống chỉ chiếm khoảng 27%. Trong năm 2016, các doanh thu của những tựa game đình đám như Overwatch, World of Warcarft, Call of Duty lên đến 4,9 tỷ USD. Điều này cho thấy rằng ngành công nghiệp game đang trong thời kỳ thịnh vượng và còn có khả năng phát triển xa hơn nữa trong tương lai.

3.Đa số các game thủ đều xem video game trên kênh tổng hợp hàng đầu Youtube

Khoảng 70% số lượng game thủ ngày nay đều xem các video về game mình chơi trên youtube (chưa tính các trang video khác). Điều này cho thấy rằng những nguồn thu từ videos và quảng cáo là không hề nhỏ. Những kênh videos hay stream khác như Amazon, Twitch cũng cho con số thu nhập lên đến cả tỷ USD, điều mà không phải một ngành nghề nào cũng đạt được.

do-tuoi-trung-binh-cua-game-thu

Việc phân phối game qua các trang mạng kỹ thuật số cũng bùng nổ mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Những nhà sản xuất game lớn tại thị trường Mỹ cũng phải thừa nhận nguồn doanh thu của hộ chiếm hơn một nửa là qua cách kênh kỹ thuật số, download.

4.Game thủ thích chơi game vì được tương tác với xã hội nhiều

Bắt đầu từ đầu những năm 2000 khi game online mới xuất hiện, đây đã là một sự bùng nổ game mạnh mẽ bởi game có tính tương tác cao. Những game thủ có độ tuổi từ 13 trở lên chủ yếu chơi game để tương tác với xã hội, cho thấy việc chơi game giúp mọi người tiếp xúc với nhau dễ dàng hơn.

do-tuoi-trung-binh-cua-game-thu

Game và mạng xã hội càng phát triển vì vậy mà những game thủ ngày nay cũng văn minh hơn so với đời đầu rất nhiều. Những hành vi spam, chửi tục vô cớ trên mạng được giảm đi đáng kể nhờ các quảng bá về văn hóa truyền thông và mạng xã hội phát triển.

Check Also

Game Net79 Club – Tựa game mới trong làng đổi thưởng 2020

Net79 Club là siêu phẩm  đổi thưởng mới toanh vừa trình làng. Ngay lập tức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *